Logo for baiviet32.com

2 nữ thủ khoa Việt được vinh danh ở nước ngoài

Posted: 16.4.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Sinh viên Việt Nam vốn thông minh, chăm chỉ, nhiều bạn đã khẳng định được trí tuệ Việt ở các trường quốc tế. Tuy vậy, để vượt qua hàng trăm, hàng ngàn sinh viên đến từ nhiều nước trên thế giới để đứng ở vị trí thủ khoa thật không dễ dàng. Vậy mà, Trần Minh Hạnh và Huỳnh Ngọc Châu đã làm rạng danh nước nhà khi đạt được những thành tích rất xuất sắc này.

Bài liên quan 2 nữ thủ khoa Việt được vinh danh ở nước ngoài hoặc tương tự:

2 nữ thủ khoa Việt được vinh danh ở nước ngoài 1

Trần Minh Hạnh

Thủ khoa thạc sĩ của trường ĐH Sorbonne - Pháp

Năm 2000, tốt nghiệp trung học phổ thông chuyên Pháp, trường Hà Nội - Amsterdam, Trần Minh Hạnh thi đỗ vào khoa Kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Học hết năm đầu tại trường Ngoại Thương, Hạnh đăng ký và được nhận , Hạnh đã bảo vệ thành công luận văn với số điểm xuất sắc 16/20 và trở thành thủ khoa của khóa học.

Luận văn của Hạnh được đánh giá nổi trội vì vượt quá khuôn khổ của một luận văn thạc sĩ thông thường.

Bản luận văn này đã trở thành một đề tài nghiên cứu công phu, có tính chất quan trọng với nội dung chính là các biện pháp để giữ gìn uy tín thương hiệu của các công ty trong quá trình cạnh tranh gay gắt hiện nay.

Hạnh là sinh viên châu Á duy nhất đạt danh hiệu trên trong nhiều năm qua. Với kết quả tốt nghiệp xuất sắc, Hạnh được Đại học Sorbonne giữ lại để tiếp tục đào tạo tiến sĩ.

Cũng trong thời gian này, Hạnh trúng tuyển vào thực tập tại Pernod Ricard, tập đoàn số một châu Âu và số hai thế giới về sản xuất và cung cấp đồ uống có cồn với những hãng rượu nổi tiếng thế giới như Chivas, Martells, Champagne. Để có thể vào làm việc tại tập đoàn Pernod Ricard, cô đã phải vượt qua hàng trăm ứng viên khác.

Hiện tại, vừa bận rộn với công việc, học tập và tham gia giảng dạy tại Đại học Sorbonne, Hạnh vẫn nuôi dưỡng ước mơ ấp ủ từ lâu, đó là về Việt Nam sống và giảng dạy chuyên ngành mà cô đã được học: Tài chính và ngân hàng.

2 nữ thủ khoa Việt được vinh danh ở nước ngoài 1

Huỳnh Ngọc Châu (bên trái) nhận huy chương danh

dự của Học viện

Thủ khoa toàn năng của Học viện Công nghệ Kyoto - Nhật Bản

Huỳnh Ngọc Châu vừa được tôn vinh với tư cách là sinh viên quốc tế đầu tiên trong hơn 100 năm lịch sử của trường đạt danh hiệu thủ khoa toàn năng của Học viện Công nghệ Kyoto.

Cô vinh dự đại diện cho các tân cử nhân ngành hóa nhận huy chương danh dự và bằng khen đặc biệt của trường. Học viện này là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu quốc tế tầm cỡ, uy tín trong các lĩnh vực đặc biệt như hóa học, y sinh và dệt may.

Ngọc Châu từng đạt thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp trung học phố thông của TP. HCM và trúng tuyển vào Đại học Quốc gia với số điểm loại ưu năm 2001. Ngọc Châu đã được Học viện Công nghệ Kyoto chọn và đề cử học bổng của Chính phủ Nhật sau khi vượt qua kỳ thi sát hạch gắt gao của trường.

Trong suốt khóa học, Ngọc Châu luôn đạt được những kết quả xuất sắc. Đề tài nghiên cứu của Ngọc Châu về “chất hoạt động bề mặt” báo cáo trong hội nghị khoa học Việt - Nhật tại Đại học Cần Thơ vào tháng hai vừa qua đã được các nhà nghiên cứu hàng đầu Việt Nam và Nhật Bản đánh giá cao.

Với những thành tích xuất sắc, Học viện Công nghệ Kyoto đã quyết dịnh tiếp tục cấp học bổng toàn phần cho Ngọc Châu hoàn tất chương trình thạc sĩ và tiến sĩ tại trường.

Với vốn tiếng Nhật, tiếng Anh lưu loát, Ngọc Châu tham gia rất nhiều hoạt động giao lưu văn hóa và giới thiệu truyền thống Việt Nam đến với người dân Nhật Bản. Hiện Ngọc Châu đang đảm nhiệm công việc của một đại sứ danh dự hữu hảo của Toàn phủ Kyoto, nhằm tích cực nâng cao sự giao lưu văn hóa - đối ngoại giữa hai nước Việt - Nhật.

Trong chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết vào tháng 11-2007, Ngọc Châu đã vinh dự được chọn làm thông dịch viên và hướng dẫn viên cho Chủ tịch cùng phái đoàn Chính phủ.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết 2 nữ thủ khoa Việt được vinh danh ở nước ngoài liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Nhật Minh (tổng hợp


Bình luận 2 nữ thủ khoa Việt được vinh danh ở nước ngoài (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết 2 nữ thủ khoa Việt được vinh danh ở nước ngoài bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết 2 nữ thủ khoa Việt được vinh danh ở nước ngoài xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu 2 nu thu khoa Viet duoc vinh danh o nuoc ngoai hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Gương Sáng

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tuổi Trẻ Online

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 123.30.175.213, 06 August, 2014 23:10:00 (HANOI - VN).